Menu Close
Chúng tôi nhận lắp đặt mới hệ thống máy nén khí
vui lòng gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống máy nén khí:

CHỌN MÔI TRƯỜNG ĐẶT MÁY NÉN KHÍ:
Phải có địa điểm phù hợp để đặt máy nén khí, tốt nhất là để máy trong một phòng đặc biệt với các yêu cầu sau:1.      Môi trường làm việc cần rộng rãi và đủ sáng để vận hành và bảo dưỡng, máy được đặt cách ít nhất là 1.5m từ tường bao quanh và trên đầu cũng cách ít nhất là 1m tính từ trần nhà và cửa thông gió.2.      Phòng máy không được quá nóng và bụi, nhiệt độ môi trường trong phòng không được vượt quá 40oC, phòng máy cần có quạt làm mát / thông gió mà lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt máy nén.

3.      Môi trường xung quanh phòng máy khô ráo và ít bụi, không có các chất/ không khí gây axít hoá và loại ăn mòn khác. Nếu chất lượng khí dưới mức tiêu chuẩn, tốt nhất nên lắp đặt những thiết bị lọc để làm sạch khí.

4.      Với máy có kết cấu khung hộp và được đặt trên giá, máy nén loại này có thể di chuyển trên các nền xung quanh. Nếu di chuyển lên trên gác, bạn phải có những biện pháp bảo vệ tránh mài mòn.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống máy nén khí
Yêu cầu lắp đặt hệ thống điện
1. Nên lắp một hệ thống cung cấp nguồn độc lập riêng cho máy, nó có thể ngăn ngừa sự quá tải hoặc không cân bằng của 3 pha khi nối với các thiết bị khác và 3 pha có hiệu điện thế ổn định trong khoảng từ 360 – 400 V.2. Lựa chọn đúng dây cáp điện mà máy yêu cầu.3. Tỷ lệ nguồn ra và môtơ phải giống nhau.

4. Xung quanh đường dây điện nối tới máy nén khí phải thông thoáng và được bảo vệ tránh sự rò rỉ (bị hở) điện bằng cách luồn dây dẫn vào ống bảo vệ chuyên dụng.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện cho máy nén khí
Ngoài ra
1. Máy nén khí nên được vận hành bởi những kỹ thuật đã qua đào tạo. Phải đọc cẩn thận và hiểu tài rõ tài liệu hướng dẫn / chỉ dẫn đi kèm theo máy của nhà sản xuất và đặt biệt cần chú ý đến các yêu cầu an toàn ở trong tài liệu này.2. Máy nén khí phải đặt cách xa những chất dễ cháy và nhiệt độ quá nóng, và nó cũng không thể đặt ở những nơi có nhiều bụi, sương muối hoặc loại khí có hại nào khác.3. Người dùng nên lắp thêm tủ nguồn CB và cầu chì bảo vệ ở phía trước dây nguồn vào máy. Để vận hành an toàn, nên nối các bộ phận  vào dây tiếp đất.

4. Cần chắc chắn rằng nguồn cung cấp phải đúng pha và tránh gây ra quay ngược bộ phận trục vít.

5. Không nên vận hành máy ở áp suất cao hơn áp suất đã ghi ở trên máy/ bình chứa khí nén, hoặc môtơ phải dừng lại vì quá tải.

6. Tắt nguồn tiếp vào và xả hết khí nén trước khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa, và đánh dấu cảnh báo để tránh những tai nạn khi mở máy.

7. Các bộ phận của cửa nên được đóng khi máy vận hành. Nếu cần chỉ dẫn để kiểm tra và sửa chữa các trạng thái vận hành, không dùng các bộ phận trên người hoặc dụng cụ chạm vào các phần đang hoạt động để tránh xảy ra tai nạn.

8. Cấm hoàn toàn việc mở cánh cửa khi máy đang ở trạng thái sẵn sàng tới khi nó bắt đầu khởi động lại và làm việc ở bất cứ lúc nào.

9. Cấm hoàn toàn việc thay đổi cấu trúc / cấu tạo của máy  và phương pháp điều khiển không được cho phép của nhà chế tạo.