Menu Close

Bảo trì hệ thống máy nén khí

Máy nén khí Tuấn An cam kết chất lượng dịch vụ sửa chữa làm hài lòng quý vị. Sửa đúng vấn đề, tối ưu chi phí sửa chữa, luôn lấy chữ tín hàng đầu. Bên cạnh việc sửa chữa, Máy nén khí Tuấn An còn tư vấn cho Quý Khách cách vận hành đúng quy trình kĩ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng cho máy nén khí và bảo dưỡng hệ thống máy nén khí.

 

 

daitu2

Bảo trì hệ thống máy nén khí

Dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng MÁY NÉN KHÍ bao gồm các gói sau:

Sửa chữa máy nén khí trọn gói:
Đây là mô hình phổ biến ở các nước phát triển. Nhà máy của quý vị chỉ cần bộ phận phụ trách kỹ thuật lên kế hoạch bảo dưỡng còn thực hiện công việc sửa chữa bảo dưỡng do Máy nén khí Tuấn An thực hiện. Nhờ vậy công ty quý vị có thể:
Không tốn kém chi phí trong việc quản lý, thuê cán bộ quản lý.
Không tốn chi phí đào tạo nhân lực hàng năm cho khối bảo dưỡng.
Không tốn kém chi phí đầu tư ban đầu cho việc xây nhà xưởng, mua sắm thiết bị, máy công cụ, phục vụ cho công tác bảo dưỡng.
Chỉ thuê mướn nhân công khi cần thiết.
Giảm chi phí cho việc mua sắm và bảo quản vật tư dự phòng thông thường. Vật tư tại kho Máy nén khí Tuấn An luôn có sẵn thay thế khi cần. Nhà máy chỉ cần mua dự phòng các vật tư đặc thù riêng và quan trọng của nhà máy.

Sửa chữa máy nén khí theo hiện trạng máy:
Gói dịch vụ này Máy nén khí Tuấn An sẽ khắc phục sự cố cụ thể theo yêu cầu và chỉ bảo hành với thiết bị cụ thể sửa chữa hoặc thay thế. Máy nén Khí Tuấn An chỉ khuyến khích quý vị sửa chữa gói này nếu công ty quý vị có kỹ thuật vận hành am hiểu về máy kèm sự theo dõi trong suốt quá trình sử dụng máy nén khí. Về mặt chi phí sửa chữa tưởng chừng như tiết kiệm xong đây không phải là một giải pháp tiết kiệm triệt để, nó có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động liên tục tại nhà máy.

Dịch vụ bảo trì máy nén khí định kì:
Nếu quý vị cần một nguồn khí nén đáp ứng ổn định hạn chế tối đa sự cố làm ảnh hưởng đến sản xuất, thì đây là một gói lựa chọn phù hợp với nhu cầu của quý vị. Máy nén khí  Tuấn An chịu trách nhiệm kiểm tra máy định kỳ thay thế linh kiện phụ kiện theo định kì. Việc bảo dưỡng và sửa chữa thường được lên kế hoặch phù hợp không gây ảnh hưởng đến sản xuất. Trong gói dịch vụ này những hỏng hóc có nguyên nhân khách quan, phần hỏng của máy là các yếu tố hao mòn bất khả kháng thay thế sau thời gian nhất định như bảng điều khiển, hao mòn trục vít... sẽ được sửa chữa với hình thức sửa chữa theo hiện trạng máy.

Máy nén khí là một loại máy công nghiệp được sử dụng rất nhiều và rộng rãi trong các công việc ngày nay.

Chúng ta có thể thấy máy nén khí xuất hiện ở mọi nơi và được ứng dụng trong rất nhiều công việc như các gara, cửa hàng sửa chữa xe cộ, các công trình xây dựng, các công việc cơ khí hay những phạm vi rộng lớn mang tính chất công nghiệp hơn như các hệ thống khí nén công nghiệp, hệ thống tự động sử dụng điều khiển bằng khí nén….

Chính vì nhu cầu sử dụng và thị trường rộng lớn như vậy nên đã rất nhiều thương hiệu máy nén khi ra đời, có thể kể đến như máy nén khí Puma, máy nén khí puny, máy nén khí Pony, Jucai, ABAC, máy nén khí Fusheng …. Trong các thương hiệu đó có thương hiệu chất lượng rất tốt và cũng có thương hiệu sử dụng không bền nhưng giá thành lại rẻ hơn. Nhưng cho dù có sử dụng thương hiệu nào cũng cần phải có quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí định kỳ và đúng kỹ thuật để đảm bảo máy sử dụng tốt nhất và an toàn nhất.

Bài viết này sẽ giới thiệu đến Quý khách hàng Quy trình bảo dưỡng máy nén khí đúng kỹ thuật nhất.

A. BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ HÀNG NGÀY.

Hàng ngày, trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra các vấn đề dưới đây để đảm bảo máy nén khí của bạn không bị lỗi khi đang hoạt động hoặc không có sự cố đang tiếc nào sảy ra.

1. Khi máy chạy cần kiểm tra chấn động và tiếng ồn bất thường.
2. Kiểm tra và duy trì mức dầu nằm giữa kính thăm dầu.

3. Xả van đáy bình chứa khí 4 tiếng hay 8 tiếng mỗi lần phụ thuộc vào độ ẩm của không khí. Vì nguyên tắc của máy nén khí là hút khí từ không khí và nén vào bình nên nếu trong không khí có độ ấm lớn thì lượng nước động trong bình nén sẽ lớn và cần xả van dáy của bình chứa khí nén để xả nước ra ngoài.

B. BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ THEO TUẦN

Dù dã bảo dưỡng theo ngày nhưng nếu do điều kiện công việc quá bận dộn khiến bạn không thể tiến hàng các hoạt động bảo dưỡng máy nén khí hàng ngày thì ta cần có kế hoạch bảo dướng máy nén khí theo tuần với các bước cần làm dưới đây.

1. Làm sạch bộ lọc khí. Bộ lọc bị nghẹt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất máy và  dẫn đến quá nhiệt và giảm tuổi thọ nhớt.

2. Làm sạch tất cả linh kiện bên ngoài của máy. Đảm bảo các ống giải nhiệt ở hai đầu máy nén sạch sẽ. Máy bị dơ sẽ tạo ra nhiệt độ cao khác thường và dầu bị carbon hoá các linh kiện van bên trong.

3. Kiểm tra hoạt động van an toàn bằng cách kéo vòng hay cần.

C. BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ THEO THÁNG.

1. Kiểm tra dầu, thay nếu cần thiết.

2. Kiểm tra rò rỉ của hệ thống khí. Kiểm tra các van xả và dây van nối giữa các piston và từ đầu nén xuống bình chứa khí xem có bị thủng hay dập vỡ hay hoen rỉ làm thủng không. Điều này sẽ gây thất thoát khí nén trong quá trình làm việc.

3. Kiểm tra độ căng dây đai, tăng nếu cần. Nếu dây đai quá trùng cần điều chỉnh đầu nén hoặc động ra xa hơn hoặc thay thế dây đai mới.

Thay dầu máy nén khí:

 

Thay dầu máy nén khí theo tháng (nếu cần thiết ) và theo quý

D. BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ THEO QUÝ

1. Thay dầu định kì 3 tháng 1 lần.

2. Kiểm tra các van. Làm sạch muội than ở các van và đầu máy.

3. Kiểm tra và siết tất cả các bu lông, đai ốc,… nếu thấy cần thiết.

4. Kiểm tra chế độ không tải của máy.

Chú ý các vấn đề sau : 

1. Sử dụng nhớt bôi trơn loại SAE 20 vào mùa đông, SAE 30 vào mùa hè. Nếu sử dụng nhớt hợp lý thì tốc độ (vòng/ phút) của máy sẽ đạt được như mong muốn, nằm trong tốc độ giới hạn.

2. Duy trì mức dầu luôn nằm ở giữa giới hạn và giới hạn dưới của kính thăm dầu.

4. Trước khi thay dầu cần ngừng hoạt động của máy 15 – 20 phút .

5. Không được đổ dầu cao hơn giới hạn trên và không được vận hành máy khi dầu dưới giới hạn dưới.

6. Thay dầu vào 100 giờ làm việc đầu tiên và 1000 giờ cho các lần tiếp theo hoặc theo quy định. Có thể thay sớm hơn thông thường trong điều kiện thông thoáng và ẩm ướt không tốt.

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ ATLAS COPCO

Bảo dưỡng máy nén khí nói chung và bảo dưỡng máy nén khí Atlas nói riêng là công việc quan trọng cần phải được thực hiện thường xuyên theo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Tôi xin trình bày quy trình kiểm tra và bảo dưỡng máy nén khí Atlas copco dòng phổ biến GA để mọi người tham khảo để có tổng quan thực hiện việc bảo dưỡng máy nén khí trục vít Atlas nhằm đảm bảo máy nén khí Atlas copco luôn hoạt động trong tình trạng ổn định nhất.

Cho thue may nen khi cu. Sua chua may nen khi  truc vit Hitachi, Kobelco, Fusheng, Ingersollrand, Buma, Hanshin, Cecato, Chicago

 1. Các hạng mục cần kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Atlas Copco (GA model) khi hoạt động được 2000 giờ gồm:

– Kiểm tra các thông số về nhiệt độ áp suất máy nén khí Atlas có nằm trong dải cho phép không!

– Kiểm tra có hay không các hiện tượng dò rỉ dầu máy nén khí hoặc dò rỉ khí nén.

– Kiểm tra / thay thế lọc gió cho máy nén khí trục vít

– Kiểm tra / thay thế dầu, lọc dầu cho máy nén khí trục vít

– Kiểm tra hệ thống đường nạp khí nén.

– Kiểm tra hoạt động hệ thống van xả ngưng nước

– Kiểm tra và vệ sinh bên ngoài dàn giải nhiệt dầu và giải nhiệt gió cho máy nén khí.

– Kiểm tra tình trạng hoạt động cụm quạt giải nhiệt ( kể cả bộ nắn dòng bên trong )

– Kiểm tra / thay thế bộ lọc tách dầu OSD ( nếu có ).

– Kiểm tra hệ thống điện

2. Các hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡngmáy nén khí Atlas Copco (GA model) khi hoạt động được 4000 giờ gồm:

Ngoài những hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế giống chế độ 2000 giờ chạy máy như trên. Khi máy nén khí trục vít Atlas copco chạy được 4000 giờ thì cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế bảo dưỡng thêm các hạng mục sau:

– Tháo và kiểm tra cụm van nạp khí. Sửa chữa hoặc thay thế mới nếu hỏng.

– Kiểm tra, vệ sinh / sửa chữa thay mới bộ ngưng nước.

– Kiểm tra tất cả các van và công tắc an toàn cho vận hành máy nén khí trục vít Atlas

– Làm sạch đường không khí làm mát cho động cơ điện.

– Kiểm tra tất cả các bu lông, đai ốc quan trọng

– Bôi trơn bạc đạn động cơ điện máy nén khí.

3. Các hạng mục cần kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Atlas Copco (GA model) khi hoạt động được 6000 giờ gồm:

Ngoài những hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế giống chế độ 4000 giờ chạy máy như trên. Khi máy nén khí trục vít Atlas copco chạy được 6000 giờ thì cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế bảo dưỡng thêm các hạng mục sau:

– Vệ sinh hệ thống giải nhiệt dầu/gió ( đối với model GA làm mát bằng nước )

– Đại tu van nạp khí

– Thay thế bộ tách dầu máy nén khí

– Đại tu van áp suất tối thiểu

– Đại tu van 1 chiều đường hồi dầu.

– Đại tu van xả nước tự động

– Kiểm tra/sửa chữa/thay thế khớp nối cho máy nén khí trục vít Atlas

4. Các hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí Atlas Copco (GA model) khi hoạt động được 24000 giờ gồm:

Ngoài những hạng mục cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế giống chế độ 6000 giờ chạy máy như trên. Khi máy nén khí trục vít Atlas copco chạy được 24000 giờ thì cần kiểm tra, sửa chữa và thay thế bảo dưỡng thêm các hạng mục sau:

– Thay thế vòng bi đầu nén.

– Thay thế vòng bi động cơ điện

Máy nén khí  Tuấn An chuyên bán máy nén khí nhập khẩu nguyên chiếc, phụ tùng máy nén khí chất lượng cao, bảo hành chính hãng 5 năm, giá tốt nhất thị trường hiện nay, Liên hệ :0938-023-832

Để được tư vấn thêm máy nén khí , quý khách dừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi.